Bật mí tuyệt chiêu sửa ghế xoay tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Ghế xoay đang ngày càng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, hiện đại của nó. Đặc biệt, đối với các game thủ chuyên nghiệp hay nhân viên văn phòng phải ngồi hàng giờ làm việc trước máy tính thì ghế xoay càng đóng một vai trò quan trọng. Thế nhưng, nếu vô tình ghế xoay văn phòng hay ghế chơi game của bạn bị hư hỏng thì sẽ không tránh khỏi những phiền toái. Bạn có thể sửa được ghế xoay tại nhà ngay khi bạn không am hiểu về kỹ thuật. Hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ xem qua cách sửa ghế xoay nhé!

Các loại ghế xoay

Về cơ bản, trên thị trường hiện nay có các loại ghế xoay cơ bản. Đầu tiên là những loại ghế có đế bất động, không thể lăn đến nơi bạn muốn. Loại còn lại là một chiếc ghế có đế được thiết kế là những bánh xe chạy chạy xung quanh và có thể dễ dàng di chuyển theo ý muốn.

Nếu ghế có chân đế dạng bất động thì không quá khó để sửa chữa, vì nếu nó bị hỏng, bạn chỉ cần một chút hàn cơ bản là có thể sửa được rồi. Tuy nhiên, nếu ghế chơi game như ghế E-Dra Hercules, ghế Extreme Zero, ghế Warrior,…các loại ghế gaming nói chung hay bất kỳ ghế văn phòng có dạng bánh xe xoay bị hư hỏng thì đòi hỏi bạn phải nắm được các bí kíp cũng như các bước để xử lý tốt nhất. Khi hiểu biết hơn về những thao tác sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể sửa ghế xoay tại nhà mà không phải lo lắng phải di chuyển đi đâu xa vô cùng bất tiện.

Mách bạn các bước sửa chữa ghế xoay đơn giản nhanh chóng

Bước 1: Tháo bệ tựa

Đầu tiên, bạn đặt chiếc ghế xoay trên một bề mặt phẳng, đảm bảo rằng nó ở vị trí nằm ngang. Các kẹp buộc nằm ở dưới cùng của ghế phải được tháo ra trước khi bạn tháo đế ghế. Trong trường hợp ghế được gắn bằng đai ốc, có thể sử dụng cờ lê thích hợp để nới và tháo chân ghế ra.

Bước 2: Kiểm tra nội thất ghế:

Sau khi tháo phụ kiện cần thiết, người dùng cần kiểm tra nội thất ghế để xác định các bộ phận bị hỏng hoặc hư hỏng cần được thay thế. Nếu một số bộ phận khác của ghế bị hư hỏng thì bạn cần thay thế linh kiện thay thế chính xác. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xác định các bộ phận thay thế thích hợp.

Bước 3: Loại bỏ các bánh xe

Để tháo bánh xe, bạn có thể cần một cờ lê điều chỉnh nếu thân bánh xe có ren. Đối với loại phích cắm thông thường, bạn chỉ cần dùng tay để kéo nó ra khỏi ổ cắm. Khi thay bánh xe mới, bạn chỉ cần đẩy nó vào ổ cắm, giống như khi tháo bánh xe cũ. Đối với bánh xe có ren, sử dụng cờ lê để tháo chúng ra khỏi ổ cắm và thay thế bánh mới theo cách tương tự.

Bước 4: Gắn lại chân ghế:

Đây là bước bạn đưa mọi thứ trở lại vị trí ban đầu. Sau khi thay bánh xe mới hoặc thay ốc vít,.., bạn cần gắn lại chân ghế bằng cờ lê. Cờ lê có thể được sử dụng để siết chặt tất cả các đai ốc đã được tháo ra trước đó. Khi đã gắn lại ghế, người sử dụng cần kiểm tra sự hoạt động của ghế bằng cách điều chỉnh độ cao của ghế, xem có linh hoạt và dễ dàng xoay không.

Như vậy, qua bài viết ở trên, Bàn Ghế Chơi Game đã hướng dẫn cho bạn cách sửa ghế xoay văn phòng nói chung và ghế gaming nói riêng như các loại ghế E-Dra Midnight, ghế Warrior,… tại nhà. Hy vọng, qua chia sẻ ở trên, bạn có thể trang bị được một số dụng cụ cần thiết và kỹ năng để sửa ghế nhanh chóng nếu không may bị hỏng nhé!

Xem thêm: Cách trang trí phòng chơi game ấn tượng cho game thủ thêm phần cảm hứng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *