Sửa chuột máy tính chơi game tại nhà sao cho đúng?

Game thủ không chỉ cần những mẫu ghế chơi game chất lượng như ghế E-Dra Hercules Pro, bàn phím gaming, màn hình máy tính,…mà chuột chơi game cũng rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng chuột máy tính khi chơi game, chắc hẳn game thủ đã từng gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau, từ nhẹ tới nặng. Tuy nhiên, dù là lỗi nặng hay nhẹ đi chăng nữa đều sẽ gây trở ngại tới quá trình trải nghiệm gaming không hiệu quả. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ sẽ giới thiệu cách sửa chuột máy tính đơn giản để các chúng ta cũng có thể tự khắc phục tốt nhất nhé!

1. Sửa chuột máy tính bị đúp nhẹ

Lỗi chuột bị đứng nhẹ thường không hay xảy ra nhưng không phải là sẽ không gặp phải. Để sửa chuột trong trường hợp bị đúp nhẹ các chúng ta cũng có thể làm theo các bước như sau:

– Cách 1: Kiểm tra lại thiết lập chuột

Các bạn thực hiện kiểm tra thiết lập chuột bằng phương pháp chọn tab View trong giao diện File Explorer rồi nhấn Options để xem chuột có đang bật chính sách Single – click không. Nếu đang ở chính sách này thì các chúng ta cũng có thể gặp phải lỗi click đúp chuột.

Sau đó, các bạn vào phần Click items as following để kiểm tra thiết lập chuột. Nếu thiết lập đang là Single – click to open an item thì chuyển về Double – click to open an item rồi chọn OK.

– Cách 2: Thổi bụi cho chuột của mình

Nếu như bạn sử dụng chuột của hãng Logitech hoặc Genius thì có thể chuột bị lỗi đúp nhẹ là bởi bụi quá nhiều. Do đó, cách sửa chuột máy tính trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ việc thổi bụi ở nút nhấp chuột là được rồi.

– Cách 3: Cài lại driver cho chuột của bạn

Các bạn hãy mở Device Manager rồi chọn mục Mice and Other Pointing Devices. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng chuột rồi chọn Uninstall device. Cuối cùng khởi động lại máy tinh là xong rồi.

2. Sửa chuột máy tính khi click đúp nặng

Nếu các bạn chạm nhẹ chuột đã thấy click đúp rồi thì chứng tỏ chuột của bạn hiện giờ đang bị hỏng nặng gây nên tình trạng chuột không phản ứng được nữa. Trường hợp này nếu các bạn không phải dân kỹ thuật thì nên mang chuột ra tiệm để có được cách sửa chuột máy tính đúng cách. Còn nếu muốn mày mò sửa chuột máy tính thì có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nếu dùng chuột không dây thì tháo pin ra và tháo ốc vít

Bước 2: Tháo phần nắp dưới của chuột ra để xem xét bên trong

Bước 3: Xác định lỗi của chuột. Bên trong chuột có một thanh nhựa màu trắng. Thanh nhựa này có vai trò rất quan trọng.

Bước 4: Sử dụng tua vít đầu dẹp nhẹ nhàng và từ từ cạy hộp màu đen lên

Bước 5: Bên trong hộp màu đen có một miếng kim loại. Muốn sửa chuột máy tính bị đúp nặng thì cần kiểm soát và điều chỉnh giảm độ cong của miếng kim loại này.

Bước 6: Lắp lại thanh kim loại vào chuột bằng phương pháp gắn thanh cong vào móc nhỏ của hộp đen rồi dùng tua vít dẹt đẩy thanh cong vào vị trí

Bước 7: Lấy nhíp để gắn lại nút ấn màu trắng vào chuột. Sau đó lật ngược lại thân chuột và đóng nắp hộp đen lại.

3. Sửa lỗi khi chuột bị đơ và giật khi sử dụng

Đây được xem là lỗi mà khi sử dụng chuột mà các game thủ thường xuyên gặp phải nhất. Cách sửa chuột máy tính khi bị đơ và giật, bạn có thể thực hiện theo các phương pháp sau:

– Cách 1: Cắm chuột sang cổng kết nối khác

Nếu sử dụng chuột thấy chuột không hoạt động và đơ, bạn cũng có thể rút cổng cắm chuột ra và cắm lại sang cổng USB khắc bởi có thể cổng USB hoặc PS2 hiện tại của máy tính hiện giờ đang bị chập chờn.

– Cách 2: Khởi động lại máy tính của mình

Khởi động lại máy tính cũng là một phương pháp để sửa chuột máy tính bởi có thể hệ điều hành sử dụng trong thời gian dài gặp phải trục trặc khiến bàn phím và chuột có thể bị đơ.

Cách 3: Kiểm tra lại cảm quang chuột lần nữa

Phần lớn người dùng máy tính hiện nay đều chọn loại chuột không dây cảm quang. Do đó, khi sử dụng, nếu mắt quang của chuột bị che chắn thì có thể khiến cho chuột bị đơ, nhảy, loạn.

– Cách 4: Tay cầm chuột có chất ẩm hay không

Chuột bị đơ, giật, nhảy loạn cũng xuất hiện thể là do bạn vừa rửa tay xong đã sử dụng chuột ngay. Nước dính trên tay có thể khiến chuột bị ẩm, làm chúng hoạt động bất thường. Do đó, trước khi sử dụng chuột các bạn nên đảm bảo tay được khô ráo.

Như vậy, qua bài viết ở trên, chúng tôi đã cung cấp cách sửa chuột máy tính đơn giản tại nhà đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng bạn có thể tự mình khắc phục các lỗi mà chuột máy tính đang gặp phải để sở hữu thể có những trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có phụ kiện game chất lượng như ghế chơi game thì có thể tham khảo mẫu ghế E-Dra Hunter đẳng cấp của Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ nhé!

Xem thêm: Cách sửa chữa ghế gaming tại nhà siêu đơn giản và tiết kiệm, để giúp bạn bảo quản ghế chơi game đúng cách hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *