Tiêu chuẩn kích thước ghế chơi game hiện nay

Bàn ghế chơi game dành cho game thủ tuy đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu nhưng đều phải dựa trên những tiêu chuẩn chung về kích thước để đảm bảo đem đến sự thoải mái nhất cho người chơi. 

Kích thước ghế chơi game hay bàn chơi game cũng cần có tiêu chuẩn riêng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu cơ bản của người dùng. Khi lựa chọn ghế chơi game hay bàn gaming, nhiều bạn thường không quan tâm nhiều đến kích thước khiến cho bàn quá rộng hoặc quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng, hoặc ghế cao hơn hoặc thấp hơn quá mức so với bàn.

Điều này khiến cho trải nghiệm sử dụng chiếc bàn giảm đi đáng kể, gây khó chịu trong quá trình chơi game. Qua bài viết sau, Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ sẽ gửi đến bạn một vài tiêu chí để lựa chọn kích thước ghế chơi game phù hợp nhất.

Những yếu tố liên quan đến kích thước bàn chơi game cần quan tâm

Khi chọn mua bàn chơi game, bạn cần quan tâm một số thông tin sau để lựa chọn chiếc bàn phù hợp cho riêng mình.

1. Chiều cao của bạn và của ghế ngồi

Chiều cao trung bình của người Việt Nam là 1.65 (m), các ghế xoay thông thường chúng ta thường dùng có thể nâng lên hạ xuống cũng được 80-120 (mm). Nếu không để ý đến yếu tố này, bạn có thể lựa chọn bàn quá cao hay quá thấp và khiến cho đôi chân của mình cảm giác không được thoải mái khi sử dụng chiếc bàn.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng hoặc các game thủ thì bạn có thể xem xét mẫu ghế gaming chất lượng như Ghế E-Dra Hercules Pro để vừa bảo vệ sức khoẻ, vừa tăng trải nghiệm game thêm phần trọn vẹn.

Vậy kích thước bàn chơi game như thế nào là đúng chuẩn? Bạn cần xem xét tiếp các yếu tố sau.

2. Diện tích khu vực đặt chiếc bàn

Đây là yếu tố khá quan trọng, nhiều bạn đã lỡ mua bàn quá dài khiến cho căn phòng hoặc không gian chơi game của mình trông chật hơn nhưng thực tế mình lại chẳng sử dụng hết được chiếc bàn này.

Diện tích khu vực đặt chiếc bàn chơi game

Bạn cần đo đạc khu vực đặt bàn thật chính xác và hình dung chiếc bàn của mình cần đặt vào phòng như thế nào, từ đó bạn có thể chọn lựa bàn có kích thước phù hợp hay kiểu dáng bàn thích hợp cho nhu cầu của bạn.

3. Xác định các đồ vật đặt trên bàn

Cuối cùng đó chính là bạn cần xác định bạn cần đặt gì trên chiếc bàn này. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc màn hình quá bự so với bàn chơi game hoặc để quá nhiều vật dụng như: Loa, bàn phím, chuột,… trên cùng một chiếc bàn nhỏ thì chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ chẳng thể nào làm việc nỗi đau và cảm giác bực dọc và không thoải mái dễ xuất hiện ngay thôi.

Xác định diện tích mặt bàn chơi game để đặt các thiết bị vi tính

Bạn nên đặt câu hỏi và ước lượng trước những đồ vật nào sẽ đặt trên bàn, tính toán kích thước chiếc bàn phù hợp để chứa đủ tất cả. Tiếp theo cần xác định đặt bao nhiêu màn hình vi tính trên bàn. Kích cỡ màn hình là bao nhiêu thì phù hợp, bạn có nên đặt thêm loa, sách hay bất cứ vật dụng gì nữa hay không?

4. Kích thước ghế chơi game cũng phải phù hợp với bàn gaming 

Nhân viên văn phòng hay game thủ, không chỉ cần quan tâm tới kích thước bàn sao cho hợp lý mà còn cần chú trọng vào kích thước ghế chơi game. Bạn nên chọn ghế chơi game có chiều cao phù hợp với bàn của mình, không nên chọn ghế quá cao hoặc quá thấp so với bàn. Vì điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để đi chọn ghế khác đấy.

Bởi vì chiều cao, của các dân tộc khác nhau, trong chúng ta cũng có chiều cao khác nhau nên kích thước không thể fix cứng được mà sẽ nằm ở khoảng dao động phù hợp:

Chiều cao từ mặt đất đến chỗ ngồi: 380 – 535 (mm)
Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi: 200 – 250 (mm)
Chiều sâu chỗ ngồi: 380 – 470 (mm)
Chiều rộng đệm ngồi tối thiểu: 400 (mm)

Bạn có thể tham khảo, chọn mua các loại ghế ngồi gaming có kích thước vừa với dáng người của bạn. Nhìn chung những chiếc ghế gaming như Ghế E-Dra Hunter, Ghế E-Dra Cititzen,…đều có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết dáng người game thủ nói chung.

Trên đây là một số tiêu chuẩn về kích thước bàn chơi game và ghế chơi game để bạn tham khảo cho việc lựa chọn kích thước bàn chơi game cho cá nhân hay phòng net. Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm game nhé.

Xem thêm: Review bật mí ghế chơi game phù hợp nhất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *