Tìm hiểu đĩa DVD+R

Tìm hiểu đĩa DVD+R

Ngoài DVD-R, chúng ta còn biết đến cả DVD+R, vậy DVD+R là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu đĩa DVD+R cùng DIATRANG.NET

Tìm hiểu đĩa DVD+R

Nếu như DVD-R được thiết kế ra mắt bởi tập đoàn Pioneer Nhật Bản vào năm 1997 thì DVD+R được ra mắt bởi 2 tập đoàn Sony & Philips vào năm 2002. Trong khi Pioneer đã ngừng sản xuất đĩa trắng CD DVD thì 2 tập đoàn Sony và Philips vẫn còn sản xuất các loại đĩa trắng cho tới ngày nay.

DVD+R là loại đĩa cho phép ghi dữ liệu 1 lần, có nghĩa là bạn không thể ghi lại lần trên đĩa lần thứ 2 và dữ liệu ghi vào đĩa hoàn toàn không thể xoá được, nó khác hẳn với loại đĩa -RW hoặc +RW có thể ghi lại nhiều lần. Chúng ta sẽ tìm hiểu về loại đĩa ghi nhiều lần vào bài viết khác.

DVD+R là viết tắt của Vertical Disc Recordable, phù hợp để lưu giữ dữ liệu video, âm thanh và hình ảnh – tương tự như DVD-R. Trên thực tế, thời điểm DVD+R ra mắt nó là một tiêu chuẩn tốt hơn so với DVD-R, có giá thành đắt hơn nhưng ngày nay, các ổ đĩa đều hỗ trợ cả 2 chuẩn DVD-R và DVD+R và giá thành của DVD+R cũng gần như ngang bằng DVD-R. Bất chấp việc DVD+R được giới thiệu là tốt hơn nhưng việc sử dụng DVD-R vẫn phổ biến hơn cho tới ngày nay.

Chúng ta có thể tham khảo thêm về đĩa DVD tại Wikipedia tại link sau: https://vi.wikipedia.org/wiki/DVD#

Lời kết

Do đó, với nhu cầu lưu trữ tài liệu, phim video hay file ca nhạc, nếu bạn cần tiết kiệm chi phí hơn, hãy chọn 1 chiếc DVD-R là được. Hi vọng bài viết “Tìm hiểu đĩa DVD+R” đã giúp bạn hiểu thêm về loại đĩa này, và cho bạn sự lựa chọn hợp lý khi tìm mua lẻ đĩa trắng.


(Bài viết thuộc về DIATRANG.NET)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *