Cách cầm chuột máy tính đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Ngoài việc game thủ cần sắm cho mình ghế chơi game chất lượng như Ghế E-Dra Hercules Pro hay bàn chơi game “xịn sò’ thì chuột và bàn phím cũng là những người bạn đồng hành không thể thiếu.

Gần như trong 8 tiếng làm việc hay với những game thủ, do đó hầu như chúng ta luôn thao tác với chuột và bàn phím. Đối với các game thủ hay những người chuyên làm đồ họa thì tần suất sử dụng chuột còn cao hơn rất nhiều.

Hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ mách bạn cách cầm chuột đúng sẽ giúp bạn đỡ bị mỏi tay và giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp ở cổ tay sau khi cầm chuột một thời gian dài.

1. Cách cầm chuột như thế nào mới chính xác?

Cách cầm chuột đúng và sai

Theo bác sĩ chấn thương chỉnh hình Aaron Daisuki, cách cầm chuột đúng là khi bạn tuân thủ ba nguyên tắc dưới đây. Lưu ý là ba cách này áp dụng cho cả chuột kết nối qua cáp và chuột không dây:

  • Vị trí cầm chuột phù hợp: Chuột không nên để quá gần hay quá xa màn hình, nếu để gần thì bạn không tự do thao tác, để xa dễ dẫn đến mỏi tay. Tốt nhất chuột nên để cạnh bên và song song với bàn phím.
  • Chọn tốc độ con trỏ phù hợp: Độ nhạy, tốc độ của chuột bạn có thể chỉnh được và bạn hãy chỉnh cho đến lúc ưng ý nhất.
  • Bàn tay và cổ tay đặt thẳng hàng khi cầm chuột: bạn không nên xoay cổ tay quá nhiều khi chỉnh chuột. Do cổ tay là vị trí dễ bị tổn thương nhất nên bạn cố gắng tập thói quen di chuyển cả cánh tay để dùng chuột.

2. Cách cầm chuột để chơi game hiệu quả

Các game thủ có cách cầm chuột tương đối khác người bình thường vì họ cần thao tác nhanh để chơi một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là ba cách cầm chuột máy tính chơi game hiệu quả nhất với những ưu điểm khác nhau.

The Palm Grip – Đặt cả bàn tay lên chuột

Đây là tư thế phổ biến nhất với ưu điểm tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng, dễ phối hợp thao tác giữa cổ tay và bàn tay. Tuy nhiên nhược điểm là với cách này tốc độ bấm chuột của bạn bị giảm và có thể bị bấm trượt nếu cần thao tác nhanh. Chưa kể tư thế này đòi hỏi cổ tay chuyển động nhiều, nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khớp.

The Claw Grip – Đặt các ngón tay lên chuột

Tư thế này sẽ cong các ngón tay lên để vị trí tiếp xúc giữa đầu ngón tay và chuột tốt hơn. Ưu điểm của cách này là bạn có thể di chuyển tốc độ cao, bấm chuột chính xác hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải khá lâu để quen với cách này và sẽ gây mỏi cho cơ xương khớp nếu sử dụng lâu.

The Finger Tip Grip – Không đặt bàn tay lên chuột

Đây là cách đặt chuột rất khó khi gần như bạn không đặt bàn tay lên chuột mà chỉ tiếp xúc bằng các ngón tay. Bàn tay bạn luôn ở tư thế nhấc lên khi đặt chuột kiều này và dễ bị mỏi, đau xương khớp cổ tay. Tuy nhiên với cách này bạn có thể di chuột với tốc độ cao và bấm chuột cực kỳ chính xác, đặc biệt là với các dòng chuột gaming.

Để game thủ có được tư thế chơi game đúng khoa học nhất, bạn cũng nên sắm cho mình chiếc ghế gaming chất lượng như Ghế E-Dra Citizen để góp phần bảo vệ sức khoẻ và tăng trải nghiệm game bạn nhé!

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách cầm chuột đúng, chuẩn tư thế và những game thủ có thể chọn được tư thế cầm chuột phù hợp với loại game mình chơi.

Xem thêm: Cách sửa chuột máy tính chơi game hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *