Mách bạn cách chơi game không hại mắt, mỏi mắt

Đối với các game thủ nói riêng và những bạn thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với máy tính nói chung thì việc tìm cách làm sao để bảo vệ mắt, không hại mắt là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do đó, hãy cùng Bàn Ghế Chơi Game Giá Rẻ mách bạn những cách chơi game không hại mắt nhé! Tìm hiểu ngay!

cach-choi-game-khong-hai-mat-hinh-nen

1. Điều chỉnh lại khoảng cách màn hình máy tính

“Bước” đầu tiên và rõ ràng nhất mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo sức khỏe mắt là chỉ cần đặt màn hình của bạn xa bạn hơn. Tăng khoảng cách giữa bạn và màn hình sẽ giúp giảm mỏi mắt và giảm lượng ánh sáng xanh phát ra mắt. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn thực sự để thấy những gì đang diễn ra trong trò chơi. Tuy nhiên, bạn nên tìm cho mình điểm hấp dẫn dễ dàng xem trò chơi mà không cần quá gần màn hình. Bạn có thể tăng kích thước văn bản được hiển thị bởi Hệ điều hành hoặc đeo thêm kính sáng mắt, bảo vệ mắt.

khoang-cach-man-hinh-may-tinh

Ngoài ra, việc sử dụng ghế chơi game như ghế game E-Dra Hercules có khả năng điều chỉnh linh hoạt, tựa lưng, có gối đầu cũng là 1 cách hiệu quả để giúp bạn điều chỉnh khoảng cách với màn hình.

2. Điều chỉnh độ sáng

Một cách chơi game không hại mắt đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện là giảm mức độ sáng do màn hình phát ra. Như bạn có thể đã biết mắt của bạn rất “nhạy cảm” với các nguồn sáng chói và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên điều chỉnh mức độ sáng của mình cho đến khi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những gì trên màn hình mà không làm chói mắt bạn bằng màu xanh lam có hại soi rọi.

Nếu bạn muốn giữ những màu sắc rực rỡ tươi sáng đó và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một màn hình cao cấp. Màn hình chất lượng thường có các tùy chọn hiển thị chăm sóc mắt và nhiều công nghệ khác sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn trong thời gian dài.

3. Đầu tư vào một màn hình chất lượng

Bước này không rõ ràng như những bước cuối cùng và nhiều người thường quên đầu tư vào một màn hình chất lượng vì nhiều lý do khác nhau. Như chúng tôi đã đề cập ở trước đó, việc chọn màn hình tốt sẽ có các tính năng chăm sóc mắt và màn hình IPS sẽ ít phát ra ánh sáng xanh có hại cho mắt của bạn.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe mắt đó, bạn sẽ tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt hơn và thưởng thức trò chơi của mình ở tốc độ khung hình cao hơn (144.240) và chúng tôi thực sự tin rằng màn hình nên là thiết bị đầu tiên bạn nên đầu tư sau PC.

Xem thêm: E-Dra Medusa là ghế gaming giúp bạn thư giãn thoải mái trong mỗi lần chơi gaming với chất liệu chất lượng và đầy đủ tính năng.

4. Hạn chế chơi game trong bóng tối

Tất cả chúng ta đều biết rằng chơi trong bóng tối có hại cho mắt và tất cả chúng ta đều đã trải qua chứng đau đầu khó chịu liên quan đến mắt do chơi quá nhiều trong phòng tối. Khi bạn chơi hoặc đọc trong bóng tối, đôi mắt của bạn làm việc nhiều hơn và bạn gây ra những căng thẳng không cần thiết cho chúng. Căng thẳng có hại cho mắt của bạn và có thể gây khô hoặc kích ứng mắt. Ngoài ra, bạn có thể đau đầu liên quan đến mắt.

choi-game-buoi-toi

Do đó, cách chơi game không hại mắt tốt nhất là không được chơi trong bóng tối và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh xa nó.

5. Sử dụng kính khi dùng máy tính

Nhiều công ty sản xuất kính đeo mắt cung cấp các loại kính đeo mắt chuyên dụng thường có tròng kính trông hơi vàng. Những chiếc kính này thường làm giảm ánh sáng xanh và ánh sáng chói mà mắt bạn nhận được, do đó, giảm mỏi mắt và cải thiện sức khỏe của mắt bạn.

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết thậm chí còn bị kích ứng mắt nhiều hơn và nhiều người dùng không thích màu vàng mà những chiếc kính này mang lại và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự mình thử chúng để xem hiệu quả như thế nào.

6. Nghỉ giải lao mỗi giờ

Chúng tôi cho rằng tất cả các bạn đều đã từng trải nghiệm nó tuyệt vời như thế nào đối với đôi mắt khi bạn nghỉ ngơi. Như với bất kỳ “bước” nào khác trong bài viết này, tất cả đều nhằm mục đích giảm mỏi mắt và giúp mắt bạn được thư giãn.

nghi-giai-lao-khi-choi-game

Do đó cách chơi game không hại mắt là bạn nên nghỉ ngơi rõ ràng giúp mắt bạn có thời gian để thiết lập lại và thư giãn, do đó giảm căng thẳng và kích ứng. Ngoài những lợi ích sức khỏe rõ ràng, thỉnh thoảng nghỉ giải lao có thể mang lại cho bạn lợi thế trong trò chơi vì nó cũng giúp não của bạn được nghỉ ngơi và cho phép bạn tập trung khi trở lại sau đó. Bạn có thể thoải mái thư giãn với chiếc ghế chơi game ngả lưng E-Dra Midnight siêu êm ái.

7. Chơi ít hơn

Bước cuối cùng của bài viết này chỉ đơn giản là chơi ít hơn. Với những người chơi game, chúng tôi biết rằng bạn không thể ngừng chơi ngay lập tức. Tuy nhiên, chơi hơn 5-6 giờ một ngày có thể gây hại cho mắt và sức khỏe tổng thể của bạn và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên duy trì thời gian chơi trong khoảng 2-5 giờ ở mức tối đa.

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn, vì một đôi mắt khỏe mạnh khi chơi game bạn nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Tư thế ngồi đúng với ghế ngồi gaming để bảo vệ sức khỏe

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *