Đĩa trắng là gì?

Đĩa trắng là gì? sẽ là câu hỏi khi bạn tìm hiểu về loại sản phẩm này, hoặc bạn đang tìm mua đĩa trắng. Hãy cùng diatrang.net tìm hiểu ngay sau đây!

Đĩa trắng là gì?

Đĩa trắng là gì?

Đĩa trắng hay còn gọi là đĩa quang, là loại đĩa sử dụng phương pháp quang học để lưu trữ dữ liệu. Đây là loại sản phẩm phổ biến ở nhiều năm về trước, ngày nay đang bị dần thay thế bởi các loại thiết bị lưu trữ tiên tiến hơn như USB, SSD hay lưu trữ đám mây.

Về kiểu dáng, đĩa trắng là loại đĩa hình tròn, có kích thước 8cm (gọi là đĩa mini), 12cm (tiêu chuẩn). Về loại đĩa, có đĩa CD, đĩa DVD, đĩa Blueray (BD)…

Đĩa trắng được làm bằng gì?

Đĩa trắng thành phẩm thường bao gồm ba lớp vật liệu: Lớp cơ sở làm bằng nhựa polycarbonate, lớp mỏng nhôm mạ trên nhựa polycarbonate và lớp phủ acrylic trong để bảo vệ ngoài lớp nhôm. Đối với những chiếc đĩa cao cấp hơn, hoặc đĩa được đặt riêng, hãng sản xuất có thể thay thế lớp nhôm bằng bạc, thậm chí là vàng nếu người đặt hàng yêu cầu.

Tài liệu tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/CD

Mua đĩa trắng ở đâu giá tốt, chất lượng?

Diatrang.netnơi bán đĩa trắng CD DVD giá tốt và chất lượng tại Hà Nội. Những loại đĩa trắng được bán ở đây đều được chọn lọc kỹ từ những hãng đĩa có tiếng trên thị trường như Maxell, Verbatim, Mitsubishi, Ritek và Ridata….


(Bài viết thuộc về: DIATRANG.NET, Đĩa trắng CD và DVD uy tín)

One thought on “Đĩa trắng là gì?

  1. Pingback: Đĩa CD mini DVD mini là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *