Tìm hiểu về Mitsubishi Chemical Media nơi sản xuất ra những chiếc đĩa CD chất lượng

Tìm hiểu về Mitsubishi Chemical Media

Nếu không phải là một “tín đồ” sử dụng đĩa CD, DVD thì ít ai biết rằng Mitsubishi Chemical Media là một công ty sản xuất đĩa trắng. Chúng ta sẽ cùng Tìm hiểu về Mitsubishi Chemical Media, nơi sản xuất ra những chiếc đĩa CD chất lượng trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về Mitsubishi Chemical Media

Mitsubishi Chemical Media (MCM) là công ty TNHH được thành lập vào năm 1994 có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản và trực thuộc Tập đoàn Hoá chất Mitsubishi (Mitsubishi Chemical Corporation – MCC). Ngành nghề chính của Mitsubishi Chemical Media là sản xuất thiết bị lưu trữ CD, DVD và Ổ USB. Vào năm 1990, Mitsubishi đã mua lại Verbatim và mở rộng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh thiết bị nhớ của mình với 2 thương hiệu là Mitsubishi và Verbatim.

Tuy nhiên, tới năm 2019, công ty mẹ của Mitsubishi Chemical Media đã chuyển giao hoạt động kinh doanh phương tiện lưu trữ của mình cho một công ty nổi tiếng của Đài Loan là CMC Magnets Corporation. CMC Đài Loan cũng chính là nhà sản xuất các loại đĩa CD HP, đĩa DVD HP theo giấy phép được chuyển giao từ HP.

Sản phẩm nổi bật nhất của Mitsubishi Chemical Media phải nói đến chính là sản phẩm đĩa trắng CD-R Phono Mitsubishi là sản phẩm được tiêu thụ rất lớn ở Việt Nam. Hiện nay, do sự chuyển giao công ty con của mình là Verbatim cho CMC, loại đĩa CD-R Phono của Mitsubishi cũng không được sản xuất tiếp mà đổi thành đĩa CD-R Phono Verbatim với mẫu mã, kiểu dáng, và bao bì tương tự và chất lượng vẫn được giữ nguyên.

Trụ sở Mitsubishi Chemical Corporation Nhật Bản
Trụ sở Mitsubishi Chemical Group Corporation tại Nhật Bản

Thông tin tham khảo về Mitsubishi Chemical Corporation: https://en.wikipedia.org/wiki/Mitsubishi_Chemical_Group

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Đĩa Phono là gì ở bài viết này: https://diatrang.net/dia-phono-la-gi.html

Một số sản phẩm đĩa trắng của Mitsubishi 

Đĩa CD-R Mitsushi Golden PC Disk

Đĩa trắng CD-R Mitsubishi Golden PC Disk có vỏ

Thông tin sản phẩm:

– Nhà sản xuất: Mitsubishi Chemical

– Xuất xứ: Đài Loan

– Loại đĩa: CD-R, ghi một lần

– Dung lượng lưu trữ:700mb, 80min

– Tốc độ ghi tối đa: 52x

– Quy cách đóng gói: Đĩa có vỏ meka, một hộp 10 đĩa

Là loại đĩa tốt cho việc lưu trữ dữ liệu văn bản, hình ảnh… Đĩa CD-R Mitsushi Golden PC Disk được đóng gói 10 đĩa/ hộp và đã có vỏ meka đựng đĩa giúp bảo quản đĩa tốt hơn và cũng góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đĩa CD-R Phono Mitsubishi 700MB

đĩa trắng mitsubishi phono

Tuy đã ngừng sản xuất và được thay thế bởi Verbatim, chúng ta vẫn cần phải nhắc tới dòng đĩa lịch sử này của Mitsubishi, nó là sản phẩm mà gần như không thể thay thế được, ăn sâu và tiềm thức người dùng, đơn giản bởi chất lượng của Mitsubishi đã được cả thế giới công nhận.

Đĩa CD-R Verbatim Phono

Đĩa trắng CD-R Verbatim Phono 700MB

Là công ty con của Mitsubishi, Verbatim tuy mang thương hiệu riêng nhưng sản phẩm vẫn được sản xuất bởi Mitsubishi và gần đây là CMC Đài Loan. Đĩa Phono Verbatim ra đời để thay thế cho đĩa Phono Mitsubishi đã rất thành công trước đó. Đây thực chất chỉ là màn “thay áo mới” của Mitsubishi Chemical, còn về chất lượng vẫn được giữ nguyên. Do đó, hãy cứ yên tâm về chất lượng và tiếp tục ủng hộ Mitsubishi – Verbatim – CMC bạn nhé!

Lời kết

Hi vọng bài viết nhỏ này của Đĩa Trắng CD DVD đã giúp bạn Tìm hiểu về Mitsubishi Chemical Media nơi sản xuất ra những chiếc đĩa CD chất lượng rồi. Nếu bạn đang tìm mua đĩa trắng hàng chính hãng, chất lượng và uy tín, hãy ghé qua website https://diatrang.net ủng hộ chúng mình nhé!


(Bài viết thuộc về: DIATRANG.NET, Đĩa trắng CD và DVD uy tín)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *